BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 TRONG TÌNH HÌNH MỚI TRƯỜNG MẦM NON VĨNH XÁ

TUYÊN TRUYỀN VỀ PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID TRƯỜNG MẦM NON VĨNH XÁ

Hiện nay tình hình dịch Covid-19 trên cả nước đang tăng trở lại. Theo thống kê của Bộ Y tế, - Tính đến ngày 18/4, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 12.012 ca nhiễm mới, trong đó 1 ca nhập cảnh và 12.011 ca ghi nhận trong nước (giảm 2.649 ca so với ngày trước đó) tại 61 tỉnh, thành phố (có 7.752 ca trong cộng đồng). Số ca COVID-19 gần đây chủ yếu tập trung tại miền Bắc, cao nhất là thành phố Hà Nội. Để chủ động phòng chống lây nhiễm dịch COVID-19, nhà trường  đề nghị CB, GV,NV và các bậc phụ huynh cùng các em học sinh thực hiện tốt các biện pháp sau đây:

Thực hiện Thông điệp 2K + (Khẩu trang, khử khuẩn và các biện pháp khác)

a. Khử khuẩn

+ Thường xuyên rửa tay với nước sạch và xà phòng trước khi vào lớp học, sau mỗi giờ ra chơi, sau khi đi vệ sinh và khi thấy tay bẩn;

+  Sử dụng dung dịch sát khuẩn tay nếu không thể rửa tay.

+ Thực hiện vệ sinh cá nhân sạch sẽ hàng ngày.

+ Vệ sinh môi trường, lớp học, bàn học, góc học tập  hàng ngày.

b. Khẩu trang:

+ Đeo khẩu trang khi có biểu hiện mắc hoặc nghi ngờ mắc Covid- 19

+ Đeo khẩu trang khi đang ở cơ sở y tế hoặc nơi cách ly y tế.

+ Đeo khẩu trang khi sử dụng phương tiện giao thông công cộng hoặc đến nơi công cộng thuộc khu vực có cấp độ dịch ở mức 3 và mức 4.

c. Vacxin:

+ Vacxin là biện pháp tốt nhất để đảm bảo vệ sức khỏe trước  nguy cơ bệnh nặng và nguy cơ tử vong do Covid- 19 gây ra.

+ Tiêm phòng đầy đủ và đúng lịch.

d. Các biện pháp khác:

+ Giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng

+ Xúc họng bằng nước muối tránh bị viêm họng

+ Cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp.

+ Không đi đến nơi có dịch tễ, có nhiều ca bệnh Covid -19.

+ Ăn chín, uống sôi không tiếp xúc với động vật hoặc chất thải động vật

+ Hạn chế tiếp xúc với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính. Khi cần thiết phải tiếp xúc với người bị bệnh phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc, tránh chạm tay và mắt, mũi, miệng, vệ sinh ăn uống, nâng cao thể trạng.

+ Đối với nhà ở, phòng làm việc, trường học…: mở cửa thông thoáng, nếu bật điều hòa nhiệt độ nên để ở mức 25-27 độ C.

+ Vệ sinh môi trường, khử khuẩn thường xuyên.

+ Thực hiện bỏ rác đúng nơi quy định, nhất là khăn giấy sau khi sử dụng, khẩu trang (nếu dùng một lần) khi thay phải được bỏ ngay vào thùng rác và rửa tay bằng xà phòng và nước sạch.

+ CB,GV,NV và Học sinh có triệu chứng viêm đường hô hấp, có sốt nên theo dõi sức khỏe và thực hiện test Covid-19 để đảm bảo an toàn cho cá nhân và tập thể.

+ Nếu thấy hiện tượng ho, sốt, khó thở cần đến ngay cơ sở y tế khám và điều trị.

Trên đây là một số nội dung cách phòng chống COVID-19 trong diễn biến tình hình mới hiện nay. yêu cầu  CB, GV, NV và quý phụ huynh cùng học sinh thực hiện tốt và nâng cao ý thức phòng bệnh cho bản thân, gia đình và xã hội.

Tác giả: Trường Mầm non Vĩnh Xá